Tại sao bạn cần thiết kế nội thất căn hộ khi về nhà mới ?

Tại sao và có cần thiết thuê thiết kế nội thất căn hộ, công ty thiết kế nội thất hay đơn giản theo cách nói chuyện dân dã của mọi người là công ty thiết kế nhà ?

Bạn nghĩ gì khi làm nội thất nhà nghe đến những từ : công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà, thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất….?

tai-sao-ban-can-thiet-ke-noi-that-can-ho-khi-ve-nha-moi

Thứ nhất:

Ngôi nhà là tổ ấm của mỗi người, nó là nơi chứng kiến cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, từ ông bà, cha cha mẹ, vợ chồng, con cháu, là nơi chứng kiến niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, ngôi nhà che chở cho ta những lúc mưa gió, nắng cháy, giúp tâm hồn ta trở lên thanh thản sau những mệt nhọc ngoài xã hội, vì vậy xây nhà là chuyện không những quan trọng mà còn vô cùng quan trọng.

Mua một căn hộ bỏ ra một số tiền thật lớn nhiều người nó là tài sản mà nửa đời người ta dành dụm được nhưng khi làm nội thất xong, bạn không hài lòng thì quả thật là điều tai hại…. Đó là một trong những lí do khiến bạn cần có một kiến trúc sư , một công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế căn hộ để tham khảo trước khi làm nội thất cho tổ ấm của mình.

Thứ hai:

Nếu chúng ta biết việc làm nội thất căn hộ là quan trọng và phức tạp.  Thế nhưng để đi đến quyết định thuê hẳn một công ty chuyên nghiệp hay KTS để vẽ thiết kế nội thất căn hộ thì không phải ai cũng thấy cần.  Nhiều người suy nghĩ, đắn đo trước tổ ấm đẹp nhưng túi tiền ít và bỏ qua ngay khoản tiền chi phí dành để thiết kế nội thất vì họ nghĩ rằng cứ đi một vòng xem căn hộ nào đẹp mặt bằng căn hộ giống mình, copy một cái là xong hoặc chỉ suy nghĩ ngày xưa, hàng xóm làm nội thất căn hộ có cần thiết kế đâu mà vẫn xong đó.

Cẩn thận hơn người ta tìm cách mượn bản thiêt kế của những gia chủ đã làm nội thất hoặc tìm hiểu ai là chủ thầu công trình mời về làm nội thất cho mình. Chủ thầu sẽ vui vẻ nhận lời, coi như bao luôn khoản thiết kế miễn phí, còn bạn thì gật gù khi tiết kiệm được vài ba trục triệu nói như vậy nhiều bạn thấy khả quan phải không!

Nhưng thưa Quý vị và các bạn đó là một sai lầm cơ bản.  Suy nghĩ trên chỉ phù hợp với những người có suy nghĩ rất tằng tiệm, ngắn hạn chỉ biết nghĩ trước mắt mà không nghĩ đến lâu dài. Bạn thử nghĩ xem bạn đi mượn một cái áo may sẵn của người khác mặc cho mình liệu có hợp không? Mỗi người, mỗi gia đình đều có một phong cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu,trang thiết bị …..hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà.

– Nếu thay đổi đó thuộc về chi tiết như chi tiết kiến trúc, kích thước cửa, bậc thang, hay chiều cao tầng còn dễ xoay xở bạn nói với nhà thầu để điều chỉnh lại là được.

– Nhưng rồi có ai đó góp ý với bạn về cách bố trí nội thất phòng, bạn ngẫm nghĩ một lúc rồi cũng thấy hợp lý. Bạn trao đổi với nhà thầu, ông ta miễn cưỡng tính toán lại để chiều bạn trong khi nhiều hạng mục đã thi công xong, lần sau nữa bạn chợt nghĩ rằng kích thước căn hộ của bạn chỉ tương tự, mà rập khuôn nội thất nhà của người ta vào đó thì không được, bạn lại xoay chuyển thêm một chút và cứ thế thay đổi và bạn có biết biết rằng những thứ làm đi làm lại đó có tương đương với chi phí bạn thuê KTS không và những thứ thay đổi đó liệu có được ưng ý như bạn muốn không hay lại “đẽo cày giữa đường” và công trình lại kéo dài thêm thời gian và bạn cõng thêm sự mệt mỏi triền miên, đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem làm như thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.

– Và bạn đã nhận ra sai lầm khi công trinh đang thi công phần thô. Lúc này bạn mới nhận ra vai trò quan trọng của khâu thiết kế. Khi có bản thiết kế, tức là thay vì thử nghiệm với một đống tiền (vật liệu, nhân công, thời gian) bạn chỉ thử nghiệm với một chút “chất xám”. Bạn dễ dàng xoay đi, tính lại, cân nhắc, thiệt hơn, đẩy ra đẩy vào từng bức tường, từng centimet vuông nhà bạn, cho đến khi bạn thấy không còn cách nào hơn nữa mới bắt tay vào thi công thực tế. Bố trí bên trong, hình thức bên ngoài lần lượt hiện ra trong hình dung của bạn, khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn, thực sự và hạn chế tối đa sự lãng phí, tốn kém.

Trong giai đoạn đất nước đang phát triển, người chủ nhà đã dần ý thức được việc cần thiết có kiến trúc sư để tư vấn và thiết kế một mẫu căn hộ ưng ý. Đã qua cái thời đơn giản hóa và rập khuôn nhà mình như mọi nhà khác. Nhiều người đã chủ động điều hành ê kíp thiết kế thi công nội thất căn hộ, đã có ý thức được chuẩn mực công năng của một tổ ấm, một số tiêu chuẩn xây dựng cơ bản và đòi hỏi một mẫu căn hộ đẹp, độc đáo, mang cá tính chủ nhân. Tuy vậy, ngôi nhà là một quá trình làm việc tập thể giữa các bên chủ nhà, nhà thiết kế nội thất, người giám sát thi công và nhà thầu. Chủ nhà cần phải biết những vấn đề chung quanh việc tổ chức, điều hành thi công nội thất căn hộ.

Thứ ba:

Khi thiết kế nội thất căn hộ ở nói chung, thiết kế nội thất nhà ở biệt thự, nội thất nhà ở liền kề, thiết kế nội thất chung cư …nói riêng khi thiết kế các KTS hay các công ty thiết kế nội thất đẹp, công ty thiết kế nội thất chung cư, công ty thiết kế nội thất nhà phố,họ sẽ thực hiện như sau:

– Trước hết sẽ có buổi gặp mặt giữa KTS và chủ nhà để KTS lắng nghe ý kiến, mong muốn về ngôi nhà tương lai của chủ nhà. Sau đó, họ sẽ hỏi bạn mức độ dự định đầu tư cho công trình và dự tính cho bạn chi phí thiết kế thi công nội thất phù hợp với yêu cầu để bạn chủ động trong tài chính.

– Thứ hai họ sẽ vẽ theo nhu cầu công năng của bạn tiện ích nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất và hiệu qủa nhất trong thực tế và trong tương lai. Thông thường, KTS sẽ vẽ hai phương án, một phương án chiều theo ý chủ nhà và một phương án mà KTS suy nghĩ để chủ nhà có thể thấy đó làm so sánh và thoải mái trong việc lựa chọn.

– Thứ ba họ sẽ thiết kế cho bạn một ngôi nhà có thẩm mỹ, tiện nghi tôi chưa nói có đẹp hay chưa đẹp nhưng ít nhất có bàn tay KTS thiết kế nó vẫn khác hoàn toàn những người không có chuyên môn hoặc chỉ qua kinh nghiệm làm nội thất một vài công trình vì những người KTS họ được đào tạo một cách bài bản vì vậy tôi tin những người KTS tốt và yêu nghề sẽ thiết kế ra những sản phẩm có chất lượng.

– Thứ tư là khi thiết kế các KTS, kỹ sư kết cấu, kỹ sư điện, nước sẽ tính toán cho bạn đảm bảo khả năng chịu lực công trình để bạn yên tâm không sợ công trình xẩy ra sự cố và bố trí thiết bị một cách hợp lý nhất để tiện dụng cho việc sử dụng đảm bảo yêu cầu sử dụng của gia chủ.

– Và cuối cùng nếu bạn cần các KTS sẽ tư vấn cho bạn bố trí công năng theo phong thủy hợp với tuổi của bạn để bạn có thêm sức khỏe và tài lộc. Khi bạn đã có tất cả giữ liệu và dự định đã được các KTS, Kỹ sư hoạch định cho bạn thì không thể bạn không có một ngôi nhà như mong muốn và nằm trong điều kiện cho phép của bạn.

Kết luận: Với những lý do trên có lẽ bạn sẽ phần nào hiểu ra được khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư ở cho bạn tầm quan trọng của việc thuê KTS, công ty thiết kế nội thất nhà phố đẹp, công ty thiết kế nội thất căn hộ, công ty thiết kế nội thất chung cư. Khi bạn bỏ ra một số tiền và thu về một quyển giấy A3, A4 nhiều người không hẳn suy nghĩ nhưng thực sự hồ sơ thiết kế đó là sự lao động không biết mệt mỏi và đó là trí tuệ, tài năng và công sức của các KTS thể hiện trong đó và bạn nên tôn trọng sản phẩm đó.

CHUYÊN THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ , CHUNG CƯ, NHÀ PHỐ, BIỆT THỰ :

Bạn muốn có một không gian sống lý tưởng và tiện ích? Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có được tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu về NỘI THẤT của D.I DESIGN.

Thiết kế nội thất mang hơi hướng của sự sang trọng, thiết kế nội thất căn hộ mang lại sự thoải mái tiện nghi cho không gian sống, và cũng là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.
CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT D.I DESIGN
Hotline: 0932 144 166
Email: info.didesign.vn@gmail.com

Xem Thêm Thiết Kế

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư The Art 68m2 theo phong cách nội thất hiện đại với tông Xem Thêm

Đúng vậy, căn hộ chung cư phong cách Nhật Bản thường tập trung vào sự tĩnh lặng, sự đơn giản Xem Thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ 3 Phòng Ngủ 105m2 Kingdom 101 Chủ đầu tư: Mr.H Diện tích căn hộ: Xem Thêm

Noithatcanhochungcu.net đã tạo ra danh sách 7 ý tưởng thiết kế thông minh cho căn hộ nhỏ vì D.I design Xem Thêm


Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Nhận ngay bản vẻ concept miễn phí

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ từ Noithatcanhochungcu.net. Số lượng có hạn.